Sunday, 05/07/2020 - 01:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Hội

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO HỌC SINH LỚP 9 TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KÌ NGHỈ TRÁNH DỊCH COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và sở GD&ĐT Đồng Tháp về việc học sinh đi học trở lại, sáng nay ngày 03/3/2020 sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid- 19 hơn 60 học sinh khối 9 của trường đã bắt đầu trở lại trường.

Nhằm đảm bảo an toàn và chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho các em học sinh. Sáng nay, 03/3/2020 là ngày tiếp theo trường THCS Tân Hội phối hợp với Trạm Y tế xã Tân Hội tổ chức kiểm tra thân nhiệt cho tất cả thầy cô và học sinh lớp 9 khi bước vào lớp.

  

Cán bộ y tế Đo thân nhiệt cho giáo viên

Cán bộ y tế Đo thân nhiệt cho học sinh

Cán bộ y tế Đo thân nhiệt cho học sinh  

Qua công tác, thấy các em học sinh có tinh thần hợp tác tích cực và đặc biệt có ý thức rửa tay bằng xà phòng, xếp hàng không chen lấn nhau trước khi vào lớp học. Đó là hình ảnh đẹp của học sinh ở trường trong việc chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Học sinh rửa tay trước khi vào lớp học

Trước khi vào lớp học, thầy Hiệu trưởng đã dành một khoảng thời gian để khuyến cáo cho tất cả các em học sinh về việc phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona mới của Bộ y tế. Bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona có triệu chứng sớm giống bệnh cảm cúm thông thường như: sốt, ho, khó thở,... bệnh lây truyền qua đường hô hấp do tiếp xúc với dịch tiết mũi họng của người mang bệnh khi nói chuyện, ho hoặc hắt hơi. Bệnh tiến triển nặng sẽ dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp. Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Hiện nay chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu.

Nhà trường tổ chức phát thanh tuyên truyền cho học sinh cách phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, Bên cạnh đó nhà trường đã bố trí rất nhiều vòi nước và xà phòng cho học sinh rửa tay thường xuyên.

Nhiều vòi nước được bố trí cho học sinh rửa tay

 

Tác giả: Phan Vũ Phong
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 3
Tháng 07 : 29