Sunday, 05/07/2020 - 00:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Hội

LAN TỎA TÌNH YÊU BIÊN GIỚI

Ngày 09 tháng 01 năm 2020 trường THCS Tân Hội phối hợp với Xã Đoàn Tân Hội, Hội phụ nữ ấp Tân Hòa đến thăm cột mốc biên giới số 235 tại trạm Mộc Rá thuộc ấp Tân Hòa, xã Tân Hội, thị xã Hồng Ngự Tỉnh Đồng Tháp.

LAN TỎA TÌNH YÊU BIÊN GIỚI

         Căn cứ Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 của nhà trường, thực hiện chương trình hoạt động của Liên đội Trường THCS Tân Hội. Liên đội Trường THCS Tân Hội xây dựng kế hoạch số 39/ KH - LĐ về việc tổ chức hoạt động ngoại khóa tham quan cột mốc biên giới tại xã Tân Hội. Với mục đích giáo dục truyền thống yêu nước, nêu cao tinh thần học tập, tìm hiểu và cập nhật các kiến thức bổ ích về lịch sử dân tộc. Thông qua đó, tạo môi trường thực tiễn cho các em nhằm phát huy tinh thần tập thể, các kỹ năng sinh hoạt chung và có lý tưởng định hướng trong tương lai. Ngoài ra, tạo điều kiện để các bạn đoàn viên thanh niên và các em học sinh xã Tân Hội nói riêng và Thị xã Hồng Ngự nói chung thực hiện mục tiêu " Tìm địa chỉ đỏ" trong chương trình hoạt động của xã Đoàn Tân Hội.

        Ngày 09 tháng 01 năm 2020 trường THCS Tân Hội phối hợp với Xã Đoàn Tân Hội, Hội phụ nữ ấp Tân Hòa đến thăm cột mốc biên giới số 235 tại trạm Mộc Rá thuộc ấp Tân Hòa, xã Tân Hội, thị xã Hồng Ngự Tỉnh Đồng Tháp.

Tập thể GV - Đoàn viên và Học sinh tại Trạm kiểm soát Biên phòng Mộc Rá - Đồn Biên Phòng Bình Thạnh

Hành trình đến cột Mốc biên giới Việt Nam - Campuchia

        Đi dọc bờ sông Sở Thượng, đoàn sẽ đến trạm kiểm soát Mộc Rá thuộc xã Tân Hội thăm các chiến sĩ bộ đội Biên Phòng. Sau đó, các chiến sĩ biên phòng sẽ hướng dẫn và đưa quý thầy cô cùng các em học sinh thăm cột mốc biên giới số 235. Tại cột mốc biên giới, các em còn được nghe Đ/c Phùng Đắc Trọng - Chính trị viên  - Tuyên truyền về chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia cần bắt đầu từ học sinh, những công dân tương lai có trách nhiệm bảo vệ biên giới, và giao lưu với các chiến sĩ bội đội Biên Phòng - những người luôn ngày đêm làm nhiệm vụ cao cả bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

Đồng chí Phùng Đắc Trọng - CTV tuyên truyền về chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia


Đồng chí Lê Văn Lâm - Trưởng trạm Mộc Rá chụp hình lưu niệm với các bạn Đoàn viên tại cột mốc số 235

    Tham dự hành trình có đồng chí Nguyễn Văn Chí Thuận - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Bích Duyên - P.Hiệu trưởng nhà trường, xã đoàn Tân Hội, TPT, GVCN và một số đoàn viên thanh niên cùng các em học sinh khối 9 của trường.

Tập thể cán bộ giáo viên trường - bộ đội biên phòng chụp hình lưu niệm với công an biên giới của nước bạn Campuchia

       Qua chuyến trải nghiệm thực tế, là dịp để tạo điều kiện cho thầy cô trường THCS Tân Hội gắn kết tình cảm sâu sắc với các chiến sĩ biên phòng tại xã Tân Hội và các chiến sĩ công an nước láng giềng Campuchia. Các em học sinh đã hiểu biết thêm một phần về chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, đặc biệt tại nơi các em đang sinh sống. Các em sẽ nêu cao tinh thần yêu nước, có ý thức trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các em học sinh có thêm những kiến thức bổ ích về lịch sử dân tộc, giáo dục cho thế hệ tương lai về truyền thống cách mạng của quân và dân Việt Nam. Điều quan trọng là các em học sinh khối 9 phát huy tinh thần học tập cao, có thái độ học tập đúng đắn, định hướng được tương lai nghề nghiệp của bản thân để góp phần to lớn trong việc phát triển nước nhà nói chung và tại địa phương nói riêng.

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Duyên
Nguồn: thcstanhoi.txhongngu.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 07 : 25