Friday, 13/12/2019 - 11:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Hội

TẤM GƯƠNG NHẶT CỦA RƠI TRẢ LẠI CHO NGƯỜI MẤT

Tài liệu đính kèm: Tải về

BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG “NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI

TRẢ LẠI NGƯỜI MẤT”

 

          Trường THCS Tân Hội nằm trên địa bàn ấp Tân Hòa Trung, xã Tân Hội, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp là một trong những đơn vị thuộc vùng sâu, biên giới của thị xã Hồng ngự. Tuy nhiên, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, công tác giáo dục trong thời gian qua của đơn vị có bước tiến bộ vượt bậc. Các em học sinh của trường cũng có nhận thức tích cực hơn về ý thức tự học, tham gia tốt các hoạt động của nhà trường sôi nổi hơn, tự biết trao dồi về đạo đức, lối sống, sự gần gũi với mọi người xung quanh, quan tâm giúp đỡ nhau trong học tập để tiến bộ…

          Ngay từ đầu năm học, ngoài công tác giáo dục chuyên môn, các thầy cô giáo của trường rất quan tâm đến vấn đề giáo dục đạo đức học sinh để các em xứng đáng và trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đặc biệt, quán triệt tốt theo kế hoạch số 105/KH-GD về triển khai thực hiện “việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2020.

 

 

              Những ngày gần đây, câu chuyện về một học sinh Lâm Thị Hoài Thương, lớp 6A1 nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất đã gây ấn tượng sâu sắc đến các em học sinh toàn trường. Em đã nhặt được một chiếc ví trong đó có hơn 2 triệu đồng tiền Việt Nam, không biết số tiền đó là của ai nên không thể tìm cách để trả lại cho người bị mất. Sau đó, em đã đến và nhờ cô Phan Thị Huê (giáo viên dạy trường THCS Tân Hội) nhà gần đó đến công an xã Tân Hội liên lạc với người bị mất để trả lại. Việc làm ý nghĩa của em Lâm Thị Hoài Thương, học sinh lớp 6A1 của trường THCS Tân Hội, một lần nữa khẳng định một hành vi đạo đức tốt đáng được nêu gương cho tất cả các em học sinh noi theo.

         Được biết em Lâm Thị Hoài Thương sinh ra trong một gia đình trung nông còn nghèo khó, mẹ em đi bán vé số, ba đi vở chà mướn để kiếm sống qua ngày nhưng em là người rất có ý thức trong học tập nên em luôn là một học sinh hiền lành, ngoan ngoãn và có học lực khá trong học kì I vừa qua. Khi hỏi về việc nhặt được chiếc ví Hoài Thương kể rằng: “Nguyên vào ngày đầu tháng 01 năm 2019, trên đường đi học gần đến đầu cầu Tân Hội. Em nhặt được chiếc ví màu đen, mở ra xem trong đó có hơn 2 triệu đồng. Em nhìn xung quanh nhưng không thấy ai và em đã đứng chờ ngay chỗ đó gần 15 phút nhưng cũng không thấy ai quay lại để tìm kiếm. Vì sợ trễ học, em chạy ngay lại nhà cô Huê và đưa cho cô để tìm cách liên lạc với người bị mất”.

        Em Lâm Thị Hoài Thương là một học sinh tuy còn nhỏ nhưng em đã hiểu được nỗi niềm của người bị đánh rơi sẽ đau buồn như thế nào? Đây là một số tiền tuy không lớn đối với những người giàu có nhưng rất lớn đối với em và cả gia đình của em. Hành động đó của em đã gieo vào lòng tất cả các thầy cô giáo ở trường bằng cả niềm tin, sự hy vọng và có sức lang tỏa mạnh trong tất cả học sinh của trường để các bạn noi theo. Ngoài em Lâm Thị Hoài Thương ra thì trường cũng có nhiều em nhặt được một ngàn, hai ngàn hay năm, mười ngàn đồng...đều đem đến báo với thầy cô để trả lại cho các bạn. Đó là một hành động đẹp và các em đã góp phần không nhỏ vào xây dựng một môi trường học tập thân ái, biết chia sẻ và đầy tính nhân văn. Đồng thời, phát huy hơn nữa trong việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nhà trường.

        Song, nhằm khích lệ tinh thần của em cũng như nhân rộng hành vi tốt đẹp để các bạn cùng trang lứa noi theo, vào ngày 14/01/2019 Ban giám hiệu nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng em Lâm Thị Hoài Thương trong tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần . Và đó cũng là một tấm gương đáng để cho các bạn học sinh của trường noi theo.

 

 

Tác giả: Phan Vũ Phong
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 13
Tháng 12 : 124